Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô

Cục Cảnh sát giao thông đang có đề xuất đấu giá biển số xe ô tô. Cái này thì dễ hiểu rồi, bác nào có nhu cầu mua biển số đẹp thì cứ ra giá và trả tiền thôi; tiền thu được sẽ nộp ngân sách nhà nước. Các bác thấy đề xuất này thế nào? Có ổn không? Và các bác có ủng hộ không?
Bản thân em thì không quan tâm đến số đẹp nhưng em ủng hộ tổ chức đấu giá công khai và cần làm rõ tiền thu được từ đấu giá biển số sẽ dùng vào mục đích gì?

đấu giá biển số xe đẹp sẽ diễn ra trực tiếp công khai

Theo dự thảo đề án hiện tại của Cục CSGT thì biển số được chia thành 5 nhóm. Nhóm thứ nhất là các biển số gồm 5 chữ số giống nhau; nhóm thứ hai 4 chữ số cuối giống nhau; nhóm thứ ba 3 chữ số giống nhau; nhóm thứ tư là số sau lớn hơn số trước và nhóm thứ năm gồm các số bất kỳ do người dân có nhu cầu tự chọn khác với 4 nhóm trên.
Các bác lưu ý, biển số xe ôtô là tài sản công, phục vụ quản lý nhà nước và Chính phủ có trách nhiệm khai thác kho số cho việc này. Đồng thời, theo quy định về đăng ký xe thì mỗi biển số chỉ được cấp cho một xe, do vậy khi bán xe, sang tên chuyển chủ nếu cùng một địa phương thì biển số xe được giữ nguyên để chuyển cho người mua. Còn khi sang tên đổi chủ khác địa phương, biển số xe được thu hồi lại và không được tái đấu giá.
Cục CSGT đề xuất đấu giá trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân ở bất kỳ nơi nào cũng có thể tham gia. Điều kiện tham gia chỉ là người dân có một tài khoản, có phương tiện và hồ sơ hợp lệ; số tiền thu từ đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.
Để việc cấp quyền sử dụng biển số xe thông qua đấu giá đảm bảo công bằng, tất cả kho số đưa ra đấu giá đều được niêm yết công khai tại nơi đăng ký xe và trên trang đấu giá trực tuyến.
Theo Otosaigon.com
Bộ Công an trình đề án đấu giá biển số ôtô
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here