Ferrari sẽ ra mắt 488 GTB phiên bản hardcore vào cuối năm nay?

Những động thái gần đây của Ferrari cho thấy có vẻ như người hâm mộ sẽ không còn phải chờ đợi lâu cho sự ra mắt của 488 GTB phiên bản hardcore.

Ferrari sẽ ra mắt 488 GTB phiên bản hardcore vào cuối năm nay
Ferrari sẽ ra mắt 488 GTB phiên bản hardcore vào cuối năm nay

Gần đây, một nguyên mẫu thử nghiệm của Ferrari 488 GTB đã được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm. Hãng siêu xe Ý đang phát triển chiếc 488 mới nhất trong sự bí mật, một nguồn tin từ Autocar cho biết 488 GTB mới sẽ có công suất khoảng 700 mã lực xuất phát từ động cơ tăng áp kép V8 3,9 lít.

Có tin đồn cho rằng Ferrari đang có kế hoạch sử dụng tên nhãn GTO lần thứ tư, theo sau 250 GTO, 288 GTO và gần đây là 599 GTO. Nếu điều này là thật thì hãng siêu xe Ý có thể đang muốn làm sống dậy tinh thần của 288 GTO thông qua phiên bản hardcore của 488 GTB, vì cả hai chiếc xe đều được trang bị động cơ tăng áp đặt giữa.

Cho đến trước khi Ferrari tung ra 599 GTO, nhãn GTO vẫn được sử dụng để dùng cho những trước xe kể trên, chính xác thì chúng là những chiếc xe đua ngụy trang dưới hình thức xe đường phố hợp pháp.

Dù với cái tên nào, phiên bản mới của 488 chắc chắn sẽ nhận được thân xe tinh chỉnh lại, với mục đích tăng thêm hiệu quả tính khí động học cho xe cũng như nâng cấp thêm sức mạnh.

Để giúp giảm bớt trọng lượng của xe, Ferrari đã loại bỏ nhiều bộ phận ở bên trong xe, cũng như sử dụng các tấm kính thủy tinh mỏng hơn, kết hợp cùng các vật liệu nhẹ và bộ phanh nhẹ hơn.

Dù có sở hữu nhãn GTO hay không, Ferrari 488 vẫn sẽ phải chứng tỏ rằng bản thân siêu ngựa chồm đủ khả năng để cạnh tranh với đối thủ lớn như McLaren 720S và Porsche 911 GT2 RS, khi được bán ra vào năm sau.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn tin : xehay.vn

Ferrari sẽ ra mắt 488 GTB phiên bản hardcore vào cuối năm nay
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here