Toyota Camry – sedan người Mỹ ưa chuộng nhất tại sao?

Sự bền bỉ, thiết kế mới cùng giá ưu đãi đã giúp Toyota Camry là chiếc sedan số 1 tại Mỹ suốt 15 năm qua.

Câu chuyện thường thấy trong các đại lý ô tô tại Mỹ năm 2017 là những chiếc sedan đang dần “hấp hối” để nhường chỗ cho những chiếc crossover và SUV với đủ những kích thước, kiểu dáng và tính năng sẽ là bước nhảy vọt của ngành công nghiệp ô tô thời gian tới.
Tuy nhiên câu chuyện này không diễn ra ở các đại lý của ToyotaHonda, nơi những chiếc sedan hạng trung Camry hay những chiếc Civic nhỏ gọn đang cạnh tranh từng ngày để giành ưu thế trong mắt những người tiêu dùng thích cầm vô lăng ở vị trí thấp với mặt đất hơn là khi ngồi trên những chiếc xe gầm cao máy thoáng.
Toyota Camry - sedan người Mỹ ưa chuộng nhất tại sao?
Toyota Camry – sedan người Mỹ ưa chuộng nhất tại sao?
Toyota Camry là xe có doanh số kỷ lục trong tháng 12 tại Mỹ
Đã có tổng cộng 764.000 chiếc Camry và Civic được bán ra trong năm 2017 trong cuộc đua doanh số giữa “nhà vô địch 15 năm liên tiếp” Camry với thế hệ thứ 10 của Honda Civic, mẫu xe đang có doanh số cực cao kể từ khi ra mắt.
Cho tới tháng hết tháng 11/2017, doanh số của Civic đã hơn Camry khoảng 2.000 xe, nhưng đó chưa phải là kết thúc. Bởi vì, Toyota Camry đã có doanh số tháng 12 tốt nhất trong lịch sử với hơn 43.000 xe, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh Civic bất ngờ tụt dốc với doanh số chỉ hơn 31.000 xe. Nhờ vậy, doanh số cả năm 2017 của Toyota Camry nhiều hơn Honda Civic tới hơn 10.000 xe, và Camry tiếp tục là mẫu sedan bán chạy nhất tại Mỹ năm thứ 15 liên tiếp. Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.
Ông Jack Hollis, Tổng giám đốc của Toyota Division, cho biết: “Mẫu Camry 2018 đã được thiết kế lại với hàng loạt cải tiến giá trị. Bạn sẽ thấy chúng tôi đầu tư vào những sản phẩm tuyệt vời, và khi những sản phẩm tuyệt vời được bán ra, chúng tôi vẫn cảm thấy tự tin trong thị trường ô tô.”
Việc “bảo vệ chiếc vương miện” của Camry có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Toyota khi mẫu xe này được thiết kế lại theo một hướng hoàn toàn khác biệt đối với một chiếc xe sedan gia đình. Toyota Camry 2018 được xây dựng trên một nền tảng toàn cầu mới mà Toyota hướng tới giúp chiếc xe có cảm giác lái mạnh mẽ hơn. Theo các nhà phân tích, bên cạnh sản phẩm được làm mới, Toyota đã sử dụng những hình thức truyền thông và chiến thuật quảng cáo để tăng doanh số. Theo đó, Toyota đã giảm giá chiếc Camry thế hệ thứ 7 cùng với đó là giới thiệu chiếc Camry thế hệ thứ 8 với kiểu dáng mạnh mẽ hơn vào tháng 9.
Một đại lý ô tô tại bang Texas, Mỹ, cho biết,đối với những khách hàng không có khả năng chi trả cho chiếc Camry 2018, anh ta sẽ hướng sự chú ý của họ tới chiếc Camry 2017 cùng triết khấu lên tới hàng ngàn đô la. Trong một số trường hợp, Toyota sẽ đề nghị triếu khấu tới 3.000 đô la tiền mặt hoặc trả góp lãi suất 0% trong 72 tháng cho khách hàng mua Camry 2017.
Toyota Camry, Toyota Camry 2018, MUA BÁN XE Toyota Camry 2018, ĐÁNH GIÁ XE Toyota Camry 2018, GIÁ XE Toyota Camry 2018, CHI TIẾT XE Toyota Camry 2018, Toyota Camry 2018 GIÁ BAO NHIÊU, XE Toyota Camry 2018 BÁN CHẠY NHẤT TẠI MỸ
Toyota Camry là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan tại Mỹ
Mặc dù cả Toyota và Honda đều kiểm soát gắt gao về cả khuyến mại lẫn doanh số bán buôn cho những hãng kinh doanh vận tải tuy nhiên Honda lại có kỷ luật hơn và quản lý chặt chẽ quá trình sản xuất, mua bán số lượng lớn cho các đại lý cho thuê xe. Một chuyên gia phân tích cho biết Toyota chắc chắn đã sử dụng số liệu bán hàng và khuyến mại để kích cầu mẫu Camry 2017 trong khoảng thời gian cuối 2017 vừa qua. Tuy nhiên, việc khuyến mại không vượt quá so với bình thường hay giới hạn so với mức bình quân trong phân khúc.
Toyota Camry, Toyota Camry 2018, MUA BÁN XE Toyota Camry 2018, ĐÁNH GIÁ XE Toyota Camry 2018, GIÁ XE Toyota Camry 2018, CHI TIẾT XE Toyota Camry 2018, Toyota Camry 2018 GIÁ BAO NHIÊU, XE Toyota Camry 2018 BÁN CHẠY NHẤT TẠI MỸ
Người phát ngôn của Toyota, Scott Vazin, cho biết: “Trong tháng 12, doanh số của Toyota Camry đã đạt được gần như hoàn toàn nhờ vào phiên bản Camry 2018. Mẫu xe được thiết kế lại được khách hàng đặc biệt đón nhận thông qua chương trình khuyến mãi bán hàng mang tên “Toyotathon” thời điểm cuối năm. Các phiên bản thể thao của Camry 2018 bao gồm SE và XSE đã vượt quá mong đợi và giúp thu hút những “khách hàng trẻ trung và nam tính ” so với mẫu xe 2017.”
Tuy nhiên,Honda Civic cũng chứng tỏ là một đối thủ không phải dạng vừa khi kết thúc năm 2017 với doanh thu tăng 2,8% trong năm 2016, trong khi doanh số của Camry giảm 0,4%.
Toyota Camry, Toyota Camry 2018, MUA BÁN XE Toyota Camry 2018, ĐÁNH GIÁ XE Toyota Camry 2018, GIÁ XE Toyota Camry 2018, CHI TIẾT XE Toyota Camry 2018, Toyota Camry 2018 GIÁ BAO NHIÊU, XE Toyota Camry 2018 BÁN CHẠY NHẤT TẠI MỸ
Honda Civic là mẫu xe thống trị phân khúc xe hạng C tại Mỹ
“Honda Civic được phân phối với nhiều phiên bản coupe, sedan, hatchback và một phiên bản Type-R hoàn toàn mới dành những tín đồ tốc độ tại Mỹ. Về bản chất, Honda Civic là mẫu xe nằm dưới phân khúc so Toyota Camry tuy nhiên mẫu xe này đã dần thu hẹp khoảng cách về các thông số kĩ thuật, cùng với đó là mức giá thấp hơn khi phải mua một chiếc xe mới.” DeLorenzo cho biết thêm.
Ngoài ra, đối thủ trực tiếp của Camry là Honda Accord đã được thiết kế lại hoàn toàn vào năm ngoái, tuy nhiên doanh số của mẫu xe này lại giảm tới 35% trong tháng 12 do lượng xe cũ của mẫu xe này đã hết hàng. Với thế hệ Accord thứ 10 đã được làm mới lại cả về thiết kễ lẫn trải nghiệm lái xe, cuộc đua doanh số năm 2018 tại Mỹ sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Sơn Phạm (LSVN
Toyota Camry – sedan người Mỹ ưa chuộng nhất tại sao?
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here