Study in Canada

Du học Thạc Sĩ Canada 2019

Du học Thạc Sĩ Canada 2019

Du học Canada nên chọn chương trình sau đại học hay thạc sĩ Trên thực tế không thể kết luận được việc học Thạc sỹ hay sau Đại học tại Canada tốt hơn

Chúng ta cần phải dựa vào sự lựa chọn nghề nghiệp, điều kiện tài chính cũng như mục tiêu hướng tới cho tương lai để quyết định hướng đi nào tốt cho mình.

1.Bằng Thạc Sỹ và Chứng chỉ sau Đại học là gì?

Thạc sỹ là chương trình cấp bằng (degree) học toàn thời gian kéo dài từ 1-2 năm. Sinh viên có thể lấy đăng ký học tiếp lên cao học để lấy bằng Thạc sỹ về những chuyên ngành khác nhau ví dụ như: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Thạc sỹ Công nghệ, Thạc sỹ Luật, Thạc sỹ Âm nhạc,….
Còn chứng chỉ sau Đại học là một dạng chứng chỉ (certificate) đào tạo ngắn hạn cho một ngành học cụ thể. Khóa học này chỉ bao gồm từ 4-8 môn và kéo dài từ 8-24 tháng, tùy theo chương trình.
, Du học Thạc Sĩ Canada 2019

2.Du học Canada: Chọn Thạc sỹ hay sau Đại học?

Trước khi quyết định học chương trình nào, sinh viên cần phải xác định mình cần gì và phân tích xem Thạc sỹ hay sau Đại học có lợi cho mình nhất.
Cùng TMS Education tìm hiểu sự khác nhau, những điểm thuận lợi khi học chương trình Thạc sỹ và sau Đại học để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé.

2.1.Mục đích và đối tượng theo học

Sau Đại học: Sinh viên đã hoàn thành chương trình Cao đẳng hoặc Đại học, cần một khoá học ngắn hạn để làm quen với môi trường học tập làm việc, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế. Tuy nhiên nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc trước đó thì có một số trường sẽ không yêu cầu điều kiện này.
Thạc sỹ: Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành chương trình Đại học (có bằng Cử nhân) và mong muốn đạt được bằng cấp cao hơn, muốn tích lũy thêm các kiến thức về quản lý hoặc hứng thú với việc học tập nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.

2.2.Yêu cầu đầu vào

, Du học Thạc Sĩ Canada 2019

2.3.Phương pháp giáo dục và cơ hội việc làm

, Du học Thạc Sĩ Canada 2019

2.4. Chi phí

Chi phi sinh hoạt tại Canada vào khoảng từ 10,000 CAD đến 15,000 CAD (tùy năm, tùy từng bang). Tuy nhiên, học phí của chương trình sau Đại học và Thạc sỹ lại có sự khác biệt khá lớn.
-Sau Đại học: Học phí khá hợp lý từ 15,000 CAD – 18,000 CAD/năm (tùy vào chuyên ngành học, trường học)
-Thạc sỹ: Học phí khá cao, thường từ 23.000 CAD/năm trở lên.

3. Hãy sáng suốt khi lựa chọn chương trình học

Việc lựa chọn giữa việc học Thạc sỹ và chương trình sau Đại học là không cần thiết bởi bạn vẫn có thể học song song 2 chương trình này để có nhiều cơ hội tốt hơn trong quá trình xin việc.
Sau khi tốt nghiệp khóa học Cử nhân bạn có thể theo học chương trình sau Đại học trước khi chính thức học khóa Thạc sỹ.
Nếu khóa học Thạc sỹ quá đắt so với năng lực tài chính của bạn hoặc không có lĩnh vực bạn mong muốn thì lựa chọn thông minh hơn vẫn là học chương trình sau Đại học. Bởi nếu có chứng chỉ sau Đại học thì cơ hội tìm được việc làm sẽ dễ dàng hơn
Lưu ý: Chứng chỉ sau Đại học không thể thay thế cho bằng Thạc sỹ vì nó chỉ có thể cho các bạn sinh viên một lựa chọn khả thi để kết thúc việc học sớm hơn cũng như nhanh chóng tìm được việc làm và ít tốn chi phí hơn so với học Thạc sỹ.
Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích, điều kiện, sở thích và định hướng trong tương lai mà bạn nên cân nhắc lựa chọn học Thạc sỹ hay sau Đại học. Nhưng dù chọn chương trình nào thì bạn cũng cần phải cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để dễ dàng đạt được thành công sau này.
Liện hệ tại duhoctms.edu.vn
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *