Giá Hyundai 2020, Xe mới

Bán tải Hyundai Santa Cruz ra mắt 2020?


Khám phá bán tải Hyundai Santa Cruz 2021

Santa Cruz là mẫu xe dành cho những người yêu thích xe bán tải đa dụng cỡ nhỏ. Đây là một mẫu xe hứa hẹn sẽ tạo ra một phân khúc ô tô hoàn toàn mới hướng tới những khách hàng trẻ trung và năng động.

Các chuyên gia trong ngành cho hay, mẫu xe bán tải Santa Cruz có nhiều điểm tương đồng với mẫu Crossover Hyundai Santa Fe, không mang những đặc điểm truyền thống của dòng xe bán tải. Nếu lời đồn là chính xác thì mẫu xe bán tải của Hyundai sẽ có giá vừa phải, có khả năng sẽ rẻ hơn hoặc bằng Nissan Frontier (hiện đang bán với giá 18.990 USD tại Mỹ).

Thị trường xe - Bán tải Hyundai Santa Cruz: Có thêm nhiều bất ngờ, khác biệt so với bản concept

Bán tải Hyundai Santa Cruz lộ diện trên đường phố Hàn Quốc

Vào thời điểm đó, nhà sản xuất ô tô đã không nói nhiều về mẫu xe ngoại trừ nó nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu là những người trẻ ưa thích một chiếc xe tiện ích nhỏ gọn, nhưng cần sự linh hoạt hàng ngày.

Hyundai đã mất khá nhiều thời gian để biến mẫu xe concept của mình thành hiện thực. Sự chậm trễ này đã gây ra những câu hỏi về việc liệu kiểu dáng của mẫu xe ý tưởng của nó có được áp dụng lên mô hình sản xuất hay không. Đến giờ, những hình ảnh thực tế đầu tiên của mẫu xe đã dần lộ diện trên đường phố, từ một độc giả của Carscoops ở Hàn Quốc.

Chiếc xe bán tải được ngụy trang và che chắn bề ngoài khá cẩn thận. Tuy nhiên nó có vẻ lớn hơn so với mẫu xe concept vì nó có cấu hình cabin kéo dài 4 cửa thay vì dạng cabin đơn 2 cửa. Đó là một sự thay đổi đáng kể, nhưng điều đó không quá bất ngờ vì người Mỹ yêu thích những chiếc xe bán tải với mô hình cabin kéo dài 4 cửa. Những mẫu bán tải hàng đầu tại thị trường này như Jeep Gladiator và Honda Ridgeline thậm chí không cung cấp một biến thể cabin đơn hay đơn kéo dài.

Thị trường xe - Bán tải Hyundai Santa Cruz: Có thêm nhiều bất ngờ, khác biệt so với bản concept (Hình 2).

Mẫu xe concept Hyundai Santa Cruz được giới thiệu tại triển lãm ô tô Detroit 2015

Thị trường xe - Bán tải Hyundai Santa Cruz: Có thêm nhiều bất ngờ, khác biệt so với bản concept (Hình 3).

Kích thước thực tế của Hyundai Santa Cruz to lớn hơn so với mẫu xe concept

Một số chi tiết trên mẫu xe cũng đã được thay đổi so với mẫu xe concept như mặt trước gần như thẳng đứng và cơ thể tròn. Chúng ta cũng có thể có một cái nhìn thoáng qua về các cột C dốc và một số điểm nhấn góc cạnh trên các cánh cửa.

Người ta biết rất ít về chiếc bán tải và đã có những báo cáo mâu thuẫn về việc Santa Cruz sẽ dựa trên chiếc Tucson hay Santa Fe . Tuy nhiên, bởi Santa Fe cũng được sản xuất tại Alabama nên nhiều khả năng Santa Cruz sẽ khá tương đồng về sức mạnh động cơ với mẫu xe này.

Thị trường xe - Bán tải Hyundai Santa Cruz: Có thêm nhiều bất ngờ, khác biệt so với bản concept (Hình 4).
Hình ảnh mẫu xe concept

Nếu đúng như vậy, Santa Cruze có thể được cung cấp với hai động cơ bốn xi-lanh bao gồm loại 2,4 lít 185 mã lực, mô-men xoắn 241 Nm và một động cơ 2.0 lít tăng áp với công suất 235 mã lực và mô-men xoắn 352 Nm.

Thị trường xe - Bán tải Hyundai Santa Cruz: Có thêm nhiều bất ngờ, khác biệt so với bản concept (Hình 6).

Và thực tế của Hyundai Santa Cruz

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *