Độ xe, Tin thế giới, Tin tức ô tô

Kinh hoàng Ken Block drift xe bán tải Ford F-150 bên vực thẳm

Kinh hoàng Ken Block drift xe bán tải 900 mã lực điệu nghệ bên vực thẳm

Nổi tiếng với những video biểu diễn kỹ thuật lái xe, tay đua Ken Block đã drift chiếc Ford F-150 qua 99 khúc cua lên đỉnh Thiên Môn Sơn tại Trung Quốc.

Ken Block là một người đàn ông liều lĩnh, tốc độ và luôn luôn tìm kiếm những thử thách mới để thỏa đam mê ngồi sau tay lái của mình. Hết màn mạo hiểm này tới màn mạo hiểm khác, Block nay đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn không hề cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt, và đó lý do tại sao ông ấy quyết định chinh phục Thiên Môn Sơn ở Trung Quốc cho video Climbkhana 2

Sau loạt video biểu diễn những kỹ thuật lái xe siêu đẳng Gymkhana, kể từ năm 2017 Ken Block – tay đua rally nổi tiếng người Mỹ đã tìm cách thử thách bản thân hơn nữa với series mới là Climbkhana. Thay vì biểu diễn trong một khu vực có kiểm soát như Gymkhana, ở Climbkhana Ken Block sẽ phải cùng chiếc xe leo lên những đỉnh núi nổi tiếng Thế giới. Sau phần 1 chạy Ford Mustang cổ với nhiều pha mạo hiểm tại đường lên đỉnh Pikes Peak ở Mỹ, anh vừa cùng chiếc xe mới Ford F-150 trở lại với Climbkhana Two (2) được quay ở Trung Quốc.

Video cho chúng ta thấy trình độ drift và khả năng xử lý tuyệt vời đến thế nào của tay đua việt dã người Mỹ. Quá trình chinh phục quãng đường lên núi Thiên Môn Sơn là không hề đơn giản với 99 khúc cua, làn đường hẹp và chỉ cần bất cẩn một chút thôi là Ken Block cùng chiếc xe di chuyển tốc độ cao sẽ gặp kết cục bất hạnh. Mọi thứ đều được ghi hình một cách đẹp mắt với những thước phim chậm đúng chất của đội ngũ Hoonigan.
 

Cụ thể hơn trong Climbkhana 2, Ken cùng chiếc F-150 đã cùng nhau chinh phục Thiên Môn Sơn -con đường nằm trong Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Được mệnh danh là cung đường nguy hiểm nhất Trung Quốc, đường leo Thiên Môn Sơn có chênh lệch chiều cao giữa chân và đỉnh lên tới 1.100m, chiều dài 11km nhưng đặc biệt là có tận 99 khúc ngoặt.

 Những khán giả của Gymkhana và Climbkhana cũng đã không còn xa lạ với chiếc F-150 được Ken điều khiển trong video mới nhất. Từng xuất hiện trong Gymkhana 10, chiếc xe này có tên Hoonitruck, do xưởng Detroit Speed độ lại và dựa trên cơ sở chiếc bán tải cổ F-150 đời 1977. Trên thực tế ngoài lớp vỏ F-150, chiếc xe này đã được “thửa riêng” hoàn toàn với khung thép ống và động cơ 914 mã lực và mô-men xoắn 952Nm.
 Có sức mạnh “khủng” và được điều khiển bởi Ken Block, chiếc F-150 đã dễ dàng drift chinh phục 99 khúc cua tại Thiên Môn Sơn. Và công bằng mà nói so với thử thách tại Pikes Peak ở Climbkhana 1, dù được mệnh danh là Cung đường nguy hiểm nhất Trung Quốc nhưng Thiên Môn Sơn vẫn còn dễ dàng hơn nhiều. Tại Pikes Peak, một số đoạn đường không có rào chắn thực sự đã khiến Ken Block phải “đánh cược” tính mạng của mình để cống hiến cho khán giả những pha biểu diễn ấn tượng.

Nguồn : Quang Nam

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *